ก้าวอย่างตั้งใจ รักในสิ่งที่ทำ นิว ชัยพล พูพาร์ต

YouTube Preview Image

บทบาทของ “เคน กระทิงทอง” ในภาพยนตร์เรื่อง “จันดารา” ทั้งสองภาค ทำให้ “นิว ชัยพล พูพาร์ต” กลายเป็นนักแสดงดาวรุ่งที่ได้รับเสียงชื่นชมอย่างมากและมีผลงานใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง สิ่งที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของเขาในทุกวันนี้ก็คือ ความมุ่งมั่นตั้งใจ และความรักในสิ่งที่ทำ นั่นเอง

“ความสำเร็จอยู่ที่คนจะมองว่าวัดจากอะไร สำหรับผม ผมวัดจากการที่มีคนดูผลงานของเราแล้วมีความสุข”

“ผมไม่คิดว่าตัวเองเก่ง หม่อมน้อย (ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล) สอนผมเสมอว่า การแสดงไม่มีคำว่าเรียนจบ ไม่มีคำว่าคุณเก่งแล้ว ถึงแม้ว่าคุณจะได้รางวัลมาจากเรื่องที่แล้ว แต่เรื่องต่อมาคุณไม่ใช่ตัวละครตัวนั้นอีกแล้ว คุณต้องนับหนึ่งใหม่ตลอด ต้องไปเรียนรู้ชีวิตของตัวละครตัวใหม่”

“ชื่อเสียงถือเป็นกำไร เป็นสิ่งที่ได้มาหลังจากที่เราทำงานเสร็จ เราไม่สามารถรู้หรือคาดหวังได้ เพราะมันอยู่ที่ว่าคนจะชอบผลงานนั้นหรือไม่ชอบ เราแค่ทำงานที่เราได้รับมอบหมายมาให้ดีที่สุด และรักสิ่งที่เราทำ เพราะผมเชื่อว่าเวลาที่คนเรารักในสิ่งที่เราทำ อาจจะยังไม่เก่ง แต่ถ้าเรารักมัน มันจะมีแรงอะไรบางอย่างที่ทำให้เราทำได้ดี

“หลายคนอยากเข้ามาในวงการบันเทิง แต่ผมอยากให้คิดให้มากว่า คุณอยากทำจริงๆ ไหม คุณรักในการแสดงจริงหรือเปล่า อีกอย่างคือเรื่องความรับผิดชอบ ต้องทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด”

“คลื่นลูกใหม่ย่อมแรงกว่าคลื่นลูกเก่า มันเป็นสัจธรรม ถ้าคลื่นลูกนั้นมีพลังและมีคุณภาพเพียงพอ มันก็จะสามารถยืนหยัดอยู่ได้”

Leave a Reply

Your email address will not be published.