ธรรมดี มีเฮ

ผ่านมาครึ่งปีแล้วสำหรับรายการธรรมดี มีเฮ ที่มอบทั้งเสียงหัวเราะและน้ำตา
พร้อมแง่คิดดีๆ ผ่านเรื่องราวเข้มข้นของแขกรับเชิญจากทุกวงการมากกว่า 30 ชีวิต
ไม่ว่าจะเป็นคำพูดดีๆ จาก แคน เดอะสตาร์ ดาราหนุ่มสุดฮอต ที่บอกกับทุกคนว่า
“อย่าพูดว่าทำไม่ได้ ถ้ายังไม่ลงมือทำ”

หรือจะเป็นเรื่องราวปัญหาของ ติ๊ก ชีโร่ นักร้องมากความสามารถ ที่เคยเจ็บปวดเพราะถูกเพื่อนร่วมวงหักหลัง แต่ก็ไม่เคยยอมแพ้จนฝ่าฟันอุปสรรคทุกอย่างมาได้จนประสบความสำเร็จ ด้วยแนวคิด
“จงรู้จักเปลี่ยนปัญหาให้เป็นปัญญา”

นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวสะท้อนอารมณ์จากหัวอกคุณแม่ ที่ลูกชายถูกกลุ่มนักเรียนนักเลงรุมฟันปางตายก่อนทิ้งให้นอนเจ็บอยู่กลางถนนไร้คนเหลียวแล จนเกิดคำถามขึ้นในใจของผู้ชมรายการว่า เกิดอะไรขึ้นกับสังคมไทย? ทำไมนับวันจิตใจของคนไทยเสื่อมถอยลงไปทุกที แล้วเราจะมีทางแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างไร?

คำถามเหล่านี้กำลังรอคำตอบจากหัวใจทุกท่านอยู่ครับ….

เพราะเราเชื่อมั่นในปรัชญาที่ว่า “หัวใจย่อมเป็นสุข ทุกครั้งที่มันเต้นเพื่อผู้อื่น” รายการธรรมดีมีเฮถึงเวลาเปลี่ยนแปลงเพื่อสร้างสรรค์สิ่งใหม่ให้แก่ผู้ชมยิ่งขึ้นด้วยการปรับลุครายการให้มีความทันสมัย เฉียบคม น่าติดตาม สามารถสื่อ “สาร” ไปถึงผู้ชมให้ “เสพ” ได้ง่ายยิ่งขึ้น แต่ยังแฝงข้อคิดจากพระอาจารย์ในทุกตอนเช่นเดิม เพื่อให้ผู้ชมได้สาระดีๆ นำมาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน

พบกับพิธีกรอารมณ์ดี คุณหนุ่ม คงกระพัน แสงสุริยะ ที่มีผลงานเป็นที่รู้จักในฐานะผู้ผลิตสารคดีชั้นนำ ในรายการบางอ้อ โดยครั้งนี้คุณหนุ่มได้นำทีมงานกว่า 20 ชีวิต ลงมือดูแลการผลิตเนื้อหารายการธรรมดีมีเฮควบตำแหน่งพิธีกรด้วยตัวเอง เตรียมตัวพบกับธรรมดีมีเฮรูปแบบใหม่ เทปแรกพร้อม on air สู่สายตาผู้ชมเป็นครั้งแรกในวันเสาร์ที่ 20 ก.ค. นี้

ประเดิมตอนแรกพบกับการเปิดใจอย่างหมดเปลือกของ ญาญ่าญิ๋ง
เจาะลึกเรื่องราวพลิกชีวิตสู่ความสำเร็จระดับอินเตอร์
เผยทุกประเด็นเบื้องหลังการทำงานในวงการที่ต้องแลกมาด้วยหยดน้ำตา
เพื่อหาเงินมาปลดหนี้นับล้านให้แม่จนได้รับฉายาดารายอดกตัญญู

ปิดท้ายด้วยหลักธรรมดีๆ จาก พระอาจารย์ ภาสกร ภูริวฑฺฒโนในรายการ “ธรรมดี มีเฮ”
วันเสาร์ที่ 20 กรกฎาคม เวลา 21.15 –21.30 น. ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 5 ติดตามความเคลื่อนไหวของรายการได้ที่  www.facebook.com/dhamdeeonline

ขอฝากรายการสาระดีๆ “ธรรมดี มีเฮ” โฉมใหม่ไว้ในหัวใจทุกท่านด้วยนะครับ

p=4529

Leave a Reply

Your email address will not be published.